Happy Halloween

          Halloween có nguồn gốc rất lâu đời, khi người Celts cổ còn tồn tại và sống ở quần đảo Anh trong thời cổ đại. Những ngày cuối cùng của năm trên lịch ngoại đạo cũ - ngày 31 tháng 10, tộc người này thường tổ chức một lễ hội với ba mục đích: tạm biệt mùa hè, chào đón mùa đông và tưởng nhớ những người chết. Ngày này được gọi là "Samhain". Vào tối ngày 31 tháng 10 và ngày 01 Tháng 11, các linh mục gọi là Druids sẽ vinh danh Samhain - vị thần của cái chết và cũng là dịp để dự đoán tương lai.

         Theo truyền thuyết của người Celts, Samhain kiểm soát những linh hồn của người chết và có thể cho phép họ nghỉ ngơi yên bình, hoặc khiến họ phải lang thang suốt kiếp. Người Celts tin rằng vào đêm 31 tháng 10 các bóng ma sẽ rời khỏi ngôi mộ của họ và linh hồn trở lại trần gian. Vì thế các Druids thường làm đám cháy lớn, những người khác thì mặc như phù thủy, ma quỷ và bộ xương khiến hồn ma và quỷ dữ sợ hãi. Họ cũng chơi trò chơi để mang lại may mắn trong năm mới.

         Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước Phương Tây theo công giáo thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, mọi người trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; mọi người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang…Mọi người dường như cũng quen với câu chúc: “Happy Halloween”.

        Với American School khi được tham gia rất nhiều các hoạt động phong phú các bé đã tự tin và hòa nhập hơn với trào lưu văn hóa chung của thế giới.

Vào 6h30’ ngày 31 tháng 10 năm 2013, tại gò Đống Đa – Hà Nội, trường American School đã tổ chức lễ hội Halloween với rất nhiều những hoạt động sôi nổi:

Khu Party hấp dẫn

Những khu vui chơi thu hút sự khám phá của các bé:

Và ai sẽ là những phù thủy xinh nhất?

Copyright © 2013 American School. All rights reserved.

                                          Số 36 Hoàng Cầu/ Tel: 0243. 5738885

  Email: info@asg.edu.vn

Design by: Vinastar LTD